5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé dùng ghế ăn dặm

Tin tức

5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé dùng ghế ăn dặm

Posted On 18/10/2018

Theo như chia sẻ nuôi dạy con của các mẹ thì trong giai đoạn bé ăn dặm, một trong những vật dụng các mẹ đầu tư thấy hợp lý nhất chính là ghế ăn dặm. Ghế ăn dặm không chỉ hỗ trợ các mẹ tập cho bé ăn dặm theo phương pháp Baby led weaning (Phương pháp để bé tự ăn) mà còn có rất nhiều những công dụng khác. Vậy những công dụng đó là gì? Bài viết này sẽ tổng hợp nhanh 5 lợi ích tuyệt vời của ghế ăn dặm cho bé!

1. Tạo lập cho bé một thói quen ăn uống tốt

Đây cũng có lẽ là công dụng lớn nhất của ghế ăn dặm cho bé.Không đơn giản chỉ là để thức ăn lên khay của ghế ăn dặm rồi để cho bé tự ăn. Sử dụng ghế ăn dặm sẽ tập cho bé một thói quen tốt: Sẽ không còn tình trạng bố mẹ phải đi “đánh trận” mỗi khi cho bé ăn nữa, không ăn rong, không Youtube để bé ăn. Với ghế ăn dặm, bé sẽ rèn được thói quen tốt khi ăn, bố mẹ cũng dễ thở hơn mỗi khi tới bữa ăn của bé.

2. Giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi làm vệ sinh, thu dọn cho bé sau khi ăn

Bé còn nhỏ, khi ăn chưa gọn gàng, làm mẹ phải rất vất vả mỗi khi cho bé ăn và dọn dẹp, lau dọn chỗ bé ăn. Với ghế ăn dặm thì mẹ không còn phải lo vấn đề này nữa. Ghế dễ lau chùi, bé ăn một chỗ nên dễ dọn dẹp hơn, mẹ nhẹ nhàng hơn.

3. Giúp bé giao tiếp tốt hơn

Ở tuổi này, bé rất hiếu động, quan sát và tìm hiểu mọi thứ xung quanh, chỉ cần mẹ không để mắt đến bé một chút thôi là bé có thể gặp nguy hiểm với ổ điện, những phích nước nóng, những bậc thềm cao… Với ghế ăn dặm, đặc biệt là những ghế ăn dặm có khay chơi, mẹ có thể đặt bé vào ghế gần mình mà yên tâm phần nào đi làm những công việc khác!

5. Nhiều những công dụng khác nữa

Ngoài những lợi ích kể trên, ghế ăn dặm còn có rất nhiều những công dụng khác nữa: Cố định bé ngồi trên xe, phát triển thể chất đều đặn.. Và chắc hẳn các mẹ sẽ thấy được những lợi ích của ghế ngồi ăn dặm cho bé khác nữa, các mẹ hãy cùng khám phá nhé.